Tủ cơm công nghiệp ngày nay đã được sử dụng phổ biến trong các nhà
bếp. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại tủ nấu cơm công nghiệp, chủ yếu là 2 chủng loại tủ được sản xuất
trong nước và nhập khẩu Từ trung Quốc, trong đó số lượng hàng nhập từ Trung
Quốc đang được phân phối với lượng khá nhiều trên thị trường.
Như vậy khách hàng rất dễ để có thể chọn mua hàng Việt hoặc Trung Quốc, công suất
nấu cơm mỗi mẻ của 2 loại tủ này tương đương nhau, tử 20-30kg đến ~100kg gạo
Có nhiều tiêu chí để lựa chọn tủ cơm cho phù hợp với nhu cầu của mình:
-
Nếu xét theo
công suất nấu của tủ: khách hàng căn cứ theo số lượng gạo thường xuyên nấu mỗi
mẻ để chọn tủ cho phù hợp, hoặc tính theo số suất ăn phục vụ (trung bình 1kg
gạo tương đương với 5 suất ăn) thường ngườ mua sẽ chọn tủ lớn hơn số lượng gạo
thường nấu để khi phát sinh thêm số người ăn thì vẫn đáp ứng được
-
Theo năng
lượng sử dụng: có loại tủ dùng gas và dùng điện. Truyền thống trước đây dùng
gas nhiều, vì gas có thể dự trữ sãn trong bếp nên khi hết gas thì việc thay gas
rất nhanh, hầu như không bị gián đoạn. Còn dùng điện thì sẽ rẻ hơn so với gas,
tuy nhiên không phải khu vực nào điện cũng khỏe và không bị gián đoạn, nên việc
chọn loại tủ điện thì phải đảm bảo ở đó nguồn ổn định hoặc có máy phát dự phòng.
Ngoài ra còn có tủ dùng hơi, chủ yếu dùng trong các xí nghiệp giặt là hoặc
nơi có sử dụng nồi hơi để làm nguồn cấp
hơi
-
Theo nguồn
gốc xuất xứ: Có hàng Việt và Trung Quốc, hàng Việt thường sản xuất theo đặt
hàng, số lượng hàng có sẵn không nhiều. Hàng Trung Quốc được sản xuất hàng loạt
và được phân phối rất nhiều, rất dễ để mua được với số lượng lớn mà không cần
đặt hàng trước. Một số đơn vị buôn bán hàng Trung Quốc nhưng nói là hàng Việt
Nam để khách hàng yên tâm mua. Tuy nhiên có điểm rất dễ để phân biệt đó là hàng
Tầu làm một số chi tiết đẹp hơn, các góc cạnh bo tròn mềm mại hơn, hàng Việt hiện
tại chưa làm được như thế.
-
Về chất lượng
giá cả: Tủ cơm từ Trung Quốc phần nhiều được nhập tiểu ngạch, nên không mất
thuế nhập khẩu, do đó có lợi thế rất lớn về giá bán ra thị trường khi so sánh
với hàng Việt Nam có cùng công suất nấu gạo. Tủ cơm sản xuất trong nước giá
cũng chênh lệch nhau do khác nhau về vật liệu cấu tạo và hình thức. Về chất
lượng, cả 2 đều hoạt động tốt, tuy nhiên hàng Việt nam nồi đồng cối đá hơn,
thân tủ dày hơn nên bền hơn và vấn để sửa chữa về sau này là hoàn toàn có thể.
Hàng TQ đẹp, nhưng mỏng manh hơn, khi đã sử dụng rồi thì việc sửa chữa cũng khó
khăn hơn.
Như vậy, tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài
chính, khách hàng sẽ lựa chọn được một tủ cơm phù hợp với riêng mình
Chúc sức khỏe và thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét