Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
 TỦ NẤU CƠM DÙNG GAS TỪ 30KG ĐẾN 100KG GẠO
A – Công dụng: nấu cơm
B Hướng dẫn sử dụng (HDSD):
I.                   CẤP NƯỚC CHO TỦ
1.      Kiểm tra trạng thái của “van xả nước”. Van xả phải ở vị trí khóa trước khi cấp nước cho tủ.
2.      Cấp nước cho tủ cơm
-         Đối với tủ có đường cấp nước đấu vào đầu chờ của tủ cơm: Mở van cấp nước cho tủ cơm, khi đủ nước van phao sẽ tự ngắt, trong quá trình nấu nước bị bốc hơi thì van phao sẽ tự động cấp thêm nước.
-         Đối với tủ cơm không có hệ thống cấp nước vào tủ cơm: Dùng xô, chậu… đổ nước vào thùng tủ cơm đến khi mức nước chạm đến vạch đánh dấu trong tủ.

II.               CHUẨN BỊ GẠO
1.      Vo gạo như nấu cơm thông thường, không cần thiết phải ngâm gạo trước khi nấu
2.      Cho gạo và nước vào khay theo tỷ lệ tương ứng với từng loại gạo. Khối lượng gạo tối đa không quá 5kg/1 khay
III.            BẬT – TẮT BẾP GAS CỦA TỦ CƠM VÀ RA CƠM
1.      Bật bếp gas: Vặn  núm đánh lửa ở mặt trước của tủ nấu cơm công nghiệp (ấn nhẹ và vặn núm nhựa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, sau khi lửa đã cháy thì xoay núm điểu chỉnh ga đến vị trí lửa to nhất
2.      Sau thời gian bật bếp gas tủ cơm khoảng 20 phút sẽ có hiện tượng phì hơi rất nhiều từ lỗ xả hơi phía trên tủ. Tiếp tục đun thêm 40 đến 50 phút (tùy theo gạo nhiều hay ít)  thì tắt bếp ga (Vặn núm ga về vị trí đóng theo chiều kim đồng hồ). Sau khi tắt bếp gas tối thiểu 15 phút mới mở cửa tủ cơm.
3.      Sau khi tắt bếp gas tối thiểu 15 phút mới mở cửa tủ cơm. Khi mở cửa, người sử dụng phải đứng phía sau cửa để tránh hơi nóng từ tủ & mở ra từ từ.

*) Chú ý:
-         Phải kiểm tra mực nước trong tủ trước khi nấu cơm, không được bật bếp khi nước trong thùng chưa đủ. Trong trường hợp sử dụng đường nước cấp từ đường ống bên ngoài đến tủ qua van phao thì phải đảm bảo nước đủ để cấpliên tục, không bị mất nước bất ngờ.
-         Không để hóa chất, nước mắm, muối… tiếp xúc trực tiếp với thiết bị, không dùng nước lau sàn, nước tẩy nhà vệ sinh để lau, rửa thiết bị, chỉ dùng nước sạch thông thường để vệ sinh tủ.
-         Sau mỗi ngày làm việc, phải vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ nấu cơm. Xả hết nước trong thùng ra & vệ sinh thùng, khóa van xả nước sau khi đã vệ sinh xong.
-         Phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn sử dụng này.

-         Nếu có sự cố khác thường phải báo ngay cho nhà cung cấp hoặc người có chuyên môn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét